Nóng : David De gea chia sẻ Bài Tập để trở thành một thủ môn giỏi

112865

Thủ môn là một trong những người có sự ảnh hưởng quyết định đến thành công hay thất bại của trận đấu. Người đứng ở vị trí thủ môn vừa phải chịu đựng nhiều chấn thương vừa phải là người có kỹ năng độc lập và chuẩn xác để cản phá được nhiều cú sút bất ngờ từ đối phương. Hôm nay De Gea sẽ chỉ ra các bài tập cho thủ môn để hoàn thiện các kỹ năng trênKết quả hình ảnh cho De gea chia sẻ cách trở thành thủ môn giỏi

Những kỹ thuật cơ bản mà một thủ môn cần tập qua

Không như những vị trí khác trong đội bóng, thủ môn là người duy nhất có thể dùng mọi vị trí trên cơ thể (bao gồm cả tay) để cản phá bóng. Vì vậy, người thủ môn cần có một số kỹ thuật chuyên môn riêng để phù hợp với vai trò bắt bóng như:

Kết quả hình ảnh cho De gea chia sẻ cách trở thành thủ môn giỏi

Kỹ thuật bắt bóng
Kỹ thuật bắt bóng lăn sệt
Kỹ thuật bắt bóng nửa nảy
Kỹ thuật bắt bóng trên không

Kỹ thuật bay người với bóng
Kỹ thuật đấm bóng

Kỹ thuật phá bóng
Kỹ thuật đẩy bóng

Kết quả hình ảnh cho De gea bongdaplus
Kỹ thuật ném bóng
Kỹ thuật phát bóng

Những kỹ năng mà người thủ môn cần có

Thủ môn cần luyện tập nhiều kỹ năng đặc biệt để xử lý những tình huống bóng khó.Kỹ năng phán đoán tình huống: nhằm phán đoán được hướng đi mà bóng sẽ bay tới khung thành để có thể cản phá kịp thời

Kỹ năng quan sát chuẩn xác: Thị lực tốt và khả năng quan sát tốt chính là những yếu tố tạo lên sự thành công cho thủ môn. Với kỹ năng này thủ môn có thể bắt được chính xác bóng trên đường bay của bóng.

Kết quả hình ảnh cho De gea bongdaplus
Ko sợ nguy hiểm: Đối với một số cú sút hiểm, có sức công phá cao và vận tốc lớn, có thể dẫn đến chấn thương khi bắt bóng. Người thủ môn phải biết dạn bóng để sẵn sàng tiếp xúc bóng và biết hy sinh những điều cá nhân vì đồng đội.

Sức khỏe: Đây là điều mà mọi cầu thủ cần có để tham gia một trận đấu. Người thủ môn lại là người giữ vị trí khá độc lập trong sân nên cần tự hiểu rõ cũng như tự biết chăm sóc sức khỏe bản thân.

Kết quả hình ảnh cho De gea bongdaplus

Để luyện tập những kỹ năng trên, thủ môn cần gia tăng thêm một số bài tập vào set tập thể lực mỗi ngày của mình như tập xà đơn, tập phản xả với bóng, hít đất, nâng tạ, chống đẩy, nhảy dây, tập chạy nhanh ở cự ly ngắn.v.v..

Mọi sự thành công đều có sự khổ luyện, không có bí quyết nào là nhanh chóng, đó là một số gợi ý nhằm giúp các thủ môn tương lai hiểu được sự cụ thể hơn trong các kỹ năng và bài tập mà một thủ môn cần có. các bạn chia sẻ bài viết cho thủ môn team mình đọc ngay nhé

xem thêm Messi Hàn quốc solo qua 6 cầu thủ nhật bản cực đỉnh

SHARE