Nóng: Việt Nam sẽ được tham dự World Cup sau quyết định của FIFA ?

898

Nếu như không có bất ngờ xảy ra, đề xuất 48 đội bóng dự World Cup 2026 sẽ được thông qua trong buổi họp giữa các quốc gia thành viên diễn ra tại Zurich vào hôm nay 10/1/2017

world-cup

Việc tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup từ 32 lên thành 48 vào năm 2026 dự kiến sẽ chính thức được thông qua, sau khi các quốc gia thành viên của LĐBĐ thế giới (FIFA) đạt được thỏa thuận miệng với nhau. Với việc tăng số đội, cơ hội để các đội tuyển thuộc các nền bóng đá kém và đang phát triển được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh càng tăng cao. Việt Nam được hưởng lợi từ những thay đổi này và cơ hội cho VN là rất lớn

Gianni-Infantino

Được biết, đề xuất này sẽ được thông qua trong buổi họp giữa các quốc gia thành viên của FIFA được tổ chức tại Zurich vào thứ Ba tới (10/1), một ngày sau Gala trao giải thưởng “The Best” của FIFA.

fifa1

Theo phóng viên Jamil Chade của tờ Estado de Sao Paulo đang có mặt ở Thụy Sỹ, cuộc họp vào ngày 10/1 sẽ thảo luận sâu hơn về giải đấu với 80 trận đấu kéo dài trong 1 tháng.

Như đã biết, ý tưởng tăng số lượng đội dự VCK World Cup lên 48 đội là của tân chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Đề xuất này trước đó được ông Infantino đưa ra và hứa hẹn thực hiện khi tiến hành chiến dịch tranh cử chức chủ tịch FIFA hồi đầu năm 2016, nhưng khi đó số lượng đội đề nghị chỉ có 40 đội.

Hình ảnh có liên quan

Nhưng do nếu tăng 40 đội thì sẽ rất khó tìm phương án tối ưu tổ chức thể thức thi đấu cho hấp dẫn. Người đứng đầu FIFA vì thế nâng số lượng lên 48 đội được góp mặt ở World Cup, để tổ chức thêm một vòng đấu theo thể thức knock-out diễn ra trong vòng 3 ngày nhằm loại bớt 16 đội.

u19-vietnam-15-1100

Cụ thể, trong 48 đội dự World Cup có thể từ năm 2026, FIFA sẽ chọn ra 16 đội hạt giống bao gồm cả đội nước chủ nhà được miễn đá vòng knock-out đầu tiên. Còn lại 32 đội sẽ chia cặp đấu loại trực tiếp chọn 16 đội đi tiếp. Như vậy, sau vòng knock-out đầu tiên 16 đội được đi tiếp cùng 16 đội hạt giống sẽ hợp lại thành 32 đội và tiến hành chia bảng thi đấu theo thể thức như hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho đội tuyển viẹt namvới thay đổi này ngày mà đội tuyển Việt Nam được tham dự ngày hội bóng đá thế giới World Cup chắc chắn không còn xa

Xem thêm Neymar JR so tài với Robinho tại Brazil

SHARE